BAN CHỈ ĐẠO SINH HOẠT HÈ XÃ TÂN AN TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG PHỔ CẬP BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM

Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã Tân An tổ chức phát động phổ cập bơi phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Rượu, Phó Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo sinh hoạt hè xã kêu gọi toàn dân tập luyện môn bơi, với mục tiêu nâng cao nhận thức bảo vệ bản thân, trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết như sơ cấp cứu, kỹ năng bơi lặn, phòng chống đuối nước cho trẻ em, từ đó giúp trẻ bền bỉ hơn về thể lực lẫn trí lực.

Sau lễ phát động, các em học sinh được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản trong bơi lội, lướt người trong nước, bơi ngửa, bơi sắp, phương pháp cứu đuối, tự cứu đuối,...

Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Tin, ảnh Thùy Trang

Nguồn: Đài truyền thanh thị xã Tân Châu AG