LỜI GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ TÂN AN

Tân An là xã thuần nông nằm cặp sông Tiền và sông Kinh Xáng, có diện tích tự nhiên là 14.919km2, trong đó diện tích đất nông nghiệp chiếm 1.140 ha, đất phi nông nghiệp 335 ha. Tổng dân số là 3.307 hộ với 11.432 nhân khẩu (số liệu thống kê năm 2021), mật độ dân số 766 người trên km2; phần lớn đồng bào theo tín ngưỡng tôn giáo chiếm 93,82 % dân số chủ yếu là đạo Phật và PGHH, còn lại là không theo tín ngưỡng tôn giáo. Về cơ cấu Kinh tế trên địa bàn chủ yếu là sản xuất nông nghiệp chiếm khoảng 70%, một số hộ kinh doanh dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và một số ngành nghề khác.

Vị trí địa lý: phía đông giáp sông Tiền, phía tây giáp huyện An Phú, phía nam giáp xã Long An, phía bắc giáp xã Tân Thạnh.

hinh

Đặc thù tiềm năng thế mạnh của xã là sản xuất nông nghiệp (chuyên canh cây lúa, hoa màu). Đặc biệt là xã có diện tích 906,95 ha được đê bao khép kín, trong đó có 803,72 ha thực hiện quy trình sản xuất lúa vụ 03 năm 08 vụ, tăng số vòng quay của đất đã góp phần tăng sản lượng lúa, đảm bảo nguồn lương thực và tăng trưởng về kinh tế.